“Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng

Chuyên gia bán hàng qua livestream hàng đầu Trung Quốc Li Jiaqi, nổi tiếng với tên gọi “ông hoàng son môi”, vừa lập kỷ lục bán gần 2 tỷ USD sản phẩm trong ngày hội mua sắm của Alibaba.

Li được cư dân mạng gọi là “ông hoàng son môi” vì thường xuyên đăng bán các sản phẩm trang điểm trong chương trình của mình. Trang dữ liệu thương mại điện tử Taosj.com cho hay trong ngày đầu tiên mở màn lễ hội mua sắm “Ngày độc thân” ở Trung Quốc, Li đã bán đặt hàng trước (pre-sale) được 1,9 tỷ USD các loại hàng hóa từ kem dưỡng da Shiseido cho đến tai nghe AirPod của Apple.

Theo dữ liệu của Taosj.com, doanh số bán hàng của Li Jiaqi là một kỷ lục khó đánh bại đối với bất kỳ chương trình nào được phát trên thị trường trực tuyến Taobao của Alibaba.

Các buổi bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc đang phát triển theo hướng pha trộn giữa chương trình tạp kỹ, đăng tải thông tin thương mại và trò chuyện nhóm. Buổi livestream của Li hôm 20/10 dài 12 giờ và thu hút gần 250 triệu lượt xem.

“Bình thường chúng tôi có gần 20 triệu lượt xem chương trình hàng ngày, nhưng buổi hôm nay chúng tôi có đến 250 triệu người xem. Tất cả đều là phụ nữ. Vậy các bạn từ đâu xuất hiện vậy”, chuyên gia bán hàng này viết trên mạng xã hội Weibo.

Chàng trai Trung Quốc livestream bán được 2 tỷ USD son môi trong một ngày - 1

Mặc dù doanh số bán hàng sau cùng của chương trình pre-sale có thể thấp hơn vì một số người sẽ hủy đặt hàng, nhưng con số kỷ lục của Li Jiaqi vẫn chứng tỏ sức mạnh ngày càng tăng của lĩnh vực thương mại điện tử sáng tạo tại Trung Quốc, trong bối cảnh phải đối mặt với các rào cản của đại dịch COVID-19 gây ra.

Cùng ngày, một livestreamer hàng đầu khác là Viy, đã bán được khoảng 1,2 tỷ USD tệ trong chương trình kéo dài 14 giờ. Xếp sau đó là Cherie với doanh thu khoảng 190 triệu USD.

Năm 2009, Alibaba ra mắt lễ hội mua sắm “Ngày độc thân” nhằm động viên những người cô đơn lẻ bóng. Kể từ đó, sự kiện này đã được mở rộng để phát triển thành một cuộc marathon bán hàng toàn quốc, được ví như Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ. Sự kiện “Ngày độc thân” năm 2020 đạt doanh thu 75 tỷ USD.

Nguồn: Internet

Total
6
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts