Những cách để hạ nhiệt điện thoại khi livestream

Livestream đang trở thành xu hướng bán hàng trong thời đại 4.0. Vậy làm thế nào để giảm nhiệt điện thoại khi livestream? Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số giải pháp sau.

1. Tháo bộ sạc pin trước khi livestream

Sạc pin là một trong những yếu tố làm tăng nhiệt điện thoại nhiều nhất, vì vậy hãy sạc đầy pin trước và bắt đầu phát trực tiếp khi đã ngắt sạc.

Nếu bạn cần phát trực tiếp trong thời gian dài hãy khởi động bằng cách ngắt kết nối bộ sạc và sau đó kết nối lại khi hết pin là cách để giảm thiểu nhiệt lượng do bộ sạc tỏa ra.

2. Tháo ốp điện thoại

Điện thoại thông minh tự làm mát bằng cách tản nhiệt qua vỏ máy của nó, vì vậy ốp điện thoại sẽ ngăn quá trình tản nhiệt, ốp điện thoại sẽ làm tăng nhiệt, nóng máy.

Bởi vậy, bạn lưu ý khi bắt đầu livestream hãy tháo bỏ ốp điện thoại ra khỏi máy bạn nhé.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình của điện thoại là một trong những thiết bị tản nhiệt rất nhiều.

Vì vậy, điều chỉnh độ sáng màn hình tối hơn một chút để phát trực tiếp có tác dụng giảm nhiệt điện thoại. Nó cũng có thể làm chậm quá trình tiêu hao pin của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉnh độ sáng của màn hình quá tối, có thể khó quan sát màn hình phát trực tiếp, vì vậy hãy kiểm tra trước mức độ phù hợp thông qua các bài kiểm tra.

4. Sử dụng miếng dán mát và túi chườm mát

Miếng dán mát và túi chườm mát dễ dàng có sẵn trên thị trường cũng giúp giảm nhiệt cho điện thoại.

Nếu bạn gắn nó vào mặt sau của điện thoại với kích thước phù hợp, nó sẽ giúp giảm nhiệt.

Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra để tháo nó ra kịp thời khi miếng dán hết hiểu quả nhé, bởi nếu để lâu nó có thể làm tắc quá trình tản nhiệt của máy.

5. Làm mát điện thoại trước khi livestream

Có những trường hợp bắt đầu phát trực tiếp trong khi điện thoại đã quá nóng do phát trực tuyến thử nghiệm kéo dài

Trong trường hợp này, ngay khi bắt đầu phát trực tiếp, bạn có thể bị giảm chất lượng do nhiệt.

6. Giảm việc sử dụng các lớp phủ phương tiện

Lớp phủ phương tiện hiển thị hình ảnh, video và các trang web cùng nhau trên video phát trực tiếp có tác dụng làm phong phú thêm tính năng phát trực tiếp.

Tuy nhiên, vì điều này đòi hỏi thiết bị phải tính toán thêm nên nó có thể tạo ra nhiệt lượng bổ sung.

Vì vậy, nếu điện thoại của bạn rất nóng trong khi phát trực tiếp, xin lưu ý rằng việc giảm sử dụng lớp phủ phương tiện có thể giúp đảm bảo chất lượng ổn định.

7. Sử dụng điện thoại thông minh hiệu suất cao

Phát trực tiếp là một nhiệm vụ rất nặng nề đối với một chiếc điện thoại thông minh. Điều này là do ba quá trình quay video từ máy ảnh, xử lý nó với các hiệu ứng khác nhau, và truyền video đến máy chủ của nền tảng trực tiếp phải được xử lý đồng thời.

Vì vậy, nó đòi hỏi nhiều tính toán của thiết bị, có thể làm cho thiết bị quá nóng.

Nhìn chung, việc sử dụng điện thoại thông minh hiệu suất cao đối với các vấn đề về nhiệt sẽ rất thuận lợi. Tuy nhiên, dù là thiết bị hiệu suất cao nhưng vẫn có những thiết bị nhạy cảm với nhiệt, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ và chuẩn bị thiết bị.

8. Khởi động lại thiết bị của bạn trước khi live

Vui lòng khởi động lại điện thoại của bạn trước khi phát trực tiếp. Nó có thể đóng các ứng dụng đang chạy trong nền của điện thoại cùng một lúc, có thể giúp giảm nhiệt và cải thiện tình trạng của điện thoại.

Đây là một trong những phương pháp được khuyến nghị nhất và nếu bạn đã từng gặp sự cố với tính năng phát trực tiếp, hãy nhớ khởi động lại thiết bị của mình.

Total
1
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts